Trang chủ Cảm nhận
Chị Mỹ Anh (Giám đốc công ty dược Mỹ Anh)

“ERP-KMC không phải là phần mềm, nó như một cây đũa thần, đưa đến đâu thay đổi đến đó”
Trước đây, chị thường xuyên ở trong tình trạng nhức đầu, căng thẳng, nóng nảy. Bởi vì, công việc lúc nào cũng dồn dập, hầu như không có ngày nghỉ. Nhân viên thì căng như dây đàn, tinh thần mệt mỏi, ráng làm nhưng lại chẳng bao giờ làm hết được việc. Mỗi một đơn hàng, công ty chị xử lý mất 3 tiếng. Nếu có lỗi xảy ra, rất khó để quy trách nhiệm vào một khâu hay người cụ thể. Tóm lại, công ty bị căng thẳng liên tục.

Chị mong muốn thay đổi, thoát ra khỏi tình trạng đó nên quyết tâm triển khai ERP.

Khó khăn lớn nhất lúc đó là phản ứng của nhân viên. Họ không đồng thuận triển khai, chống lại sự thay đổi. Tiếp đó, việc khách hàng phàn nàn “trễ, sót đơn hàng” vì quy trình bị xáo trộn là chuyện thường tình. Chị phải đi trình bày giải thích với từng khách hàng một để họ thông cảm. Thật may là sau 6 tháng lăn lộn, việc triển khai ERP đã thành công ngoài kì vọng, cũng đáng công sức mình bỏ ra.

Bây giờ, chị chỉ mất 30 phút để xử lý 1 đơn hàng. Nhân viên vui vẻ hơn với quy trình làm việc, phạm vi trách nhiệm rõ ràng. Đáng nói nhất là năng suất lao động dư tới 30%, nguồn lực đó được chuyển sang mở rộng thị trường. Còn chị thì có thể đi du lịch khắp nơi mà vẫn an tâm kiểm soát được công việc ở nhà trôi chảy.

Về KMC, chị nhớ nhất là hình ảnh mọi người làm việc liên tục ngày đêm không nghỉ. Họ xử lý tình huống rất thông minh và hiểu được khó khăn khi triển khai ERP. Mỗi khi xảy ra sự cố, chỉ cần gọi một tiếng là họ luôn tìm cách giải quyết chứ không phàn nàn kêu ca gì cả.

Hai điểm khác biêt của KMC là hỗ trợ nhiệt tình về chiến lược kinh doanh, cách thức quản lý và những khóa đào tạo tư vấn tính cách giúp giám đốc nhân viên hiểu nhau hơn.

 

Anh Thành (Giám đốc công ty cổ phần dược Xuân Trang):“ERP-KMC là chìa khóa giá trị doanh nghiệp”.
Thuận lợi lớn nhất chúng tôi có được sau khi triển khai ERP là phục vụ khách hàng được 24/24. 12h đêm, khách hàng cần xuất gấp một lô hàng, chỉ cần ở nhà online chúng tôi vẫn có thể xử lý được. Ngoài ra, những thông tin khách hàng được quản lý một cách hệ thống. Thông qua đó, người tiếp xúc trước, người tiếp xúc sau không mất thời gian tìm hiểu thông tin về khách hàng một lần nữa.

Còn khó khăn là nhân viên Xuân Trang không quen sử dụng công nghệ thông tin, nên khi triển khai, mọi người phải vừa làm, vừa học, xóa mù vi tính (:D). Khi cúp điện hay rớt mạng, công việc hơi bị đình trệ một chút.

Anh Thành - giám đốc công ty định nghĩa: “ERP-KMC là chìa khóa giá trị doanh nghiệp”. Còn chị Thu Trang - trưởng phòng Marketing Xuân Trang - nhận xét nhân viên KMC rất dứt khoát, nhanh nhẹn, hài hước và luôn vì mọi người.

 

Chị Lê Thanh Tú (Giám đốc công ty dịch vụ lễ tân Jolie Siam)
“Jolie Siam tiết kiệm được nguồn nhân lực tối đa và cung cấp thêm nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng.”

Nhớ lại cách đây 2 năm khi chưa triển khai ERP, Jolie Siam vô cùng lộn xộn, rối ren. Bây giờ thì cái gì cũng rõ ràng, mọi người cùng nhìn về một hướng. Lúc nào cũng “Không có doanh thu, lo lắng, bối rối, ngủ k được, kinh doanh phức tạp quá”. Trong quá trình triển khai, Tú phải đối diện với sự xáo trộn nhân viên rất dữ dội. Nhiều nhân viên không chấp nhận sự thay đổi mạnh mẽ này nên đã ra đi. Khó khăn lại chồng thêm khó khăn.

Bây giờ thì đã tốt đẹp hơn rất nhiều. Jolie Siam tiết kiệm được nguồn nhân lực tối đa và cung cấp thêm nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng. Chẳng hạn như, khách hàng có thể tự vào hệ thống, xem hồ sơ và lựa chọn tiếp tân phù hợp với nhu cầu của mình. Đây quả là những phần thưởng xứng đáng với gian khổ trải qua.

Nhân viên KMCsoft phản hồi rất nhanh. Ngoài ra, với tình trạng khó khăn tài chính của Jolie Siam, KMCsoft đã có những biện pháp thiết thực để hỗ trợ. Tấm lòng vì cộng đồng, chia sẻ lúc khó khăn hoạn nạn thật đáng quý!

Chị Ngọc (Nhân viên công ty dịch vụ lễ tân Jolie Siam)
“KMC giải quyết một vấn đề hoặc xử lý một sự cố rất nhanh chóng và hiệu quả.”

Ngọc làm việc nhiều nhất với chị Dung – KMC. KMC giải quyết một vấn đề hoặc xử lý một sự cố rất nhanh chóng và hiệu quả. Những khi đó, KMC đưa ra nhiều giải pháp cho Jolie Siam lựa chọn, kèm theo tư vấn rõ những lợi hại, hệ quả của từng giải pháp.

Tuy nhiên, có một vấn đề khó khăn là nếu xảy ra sự cố cúp điện thì mọi hoạt động trong công ty buộc phải dừng lại, không thể thao tác được.

 

Chị Võ Thanh Bình (Giám đốc trường dạy tiếng Việt VLS)
“Nếu dùng 3 tính từ miêu tả KMC, đó là: nhiệt tình, sáng tạo, dễ thương.”

KMC đã làm chị rất ngạc nhiên và hài lòng. Họ làm việc hiệu quả, phản hồi cực nhanh. Cái nào không giải quyết được liền thì cũng phản hồi với VLS, ghi nhận là đang xử lý. Điều này khiến chị rất yên tâm. Nếu dùng 3 tính từ miêu tả KMC, đó là: nhiệt tình, sáng tạo, dễ thương.

Sau khi triển khai ERP, mỗi nhân viên VLS được tự do hơn nhờ:

+ Giải phóng thời gian

+ Quản lý rõ ràng hơn

+ Sự liên kết giữa các phòng ban chặt chẽ hơn

 

Chị Nguyễn Thùy Liên (Giám đốc công ty cổ phần MaxB)
“ERP như một liên kết đại tướng quân, liên kết giữa người cũ người mới, giữa khách hàng và công ty, giữa nhân viên và quản lý”

MaxB giờ đang ở giai đoạn đầu triển khai ERP. Theo ý kiến của Liên, ERP như một liên kết đại tướng quân, liên kết giữa người cũ người mới, giữa khách hàng và công ty, giữa nhân viên và quản lý… Khi cần đưa ra quyết định, Liên sẽ không phải mất thời gian chạy tìm thông tin nữa, tất cả đã được ERP cập nhật sẵn rồi.

ERP giúp MaxB định hướng rõ ràng hơn về tầm nhìn dài hạn và ngắn hạn. Mọi thứ như rất rõ ràng trước mắt, không còn mơ hồ nữa. Ngay cả những hiệu quả ERP mang lại cũng thiết thực hàng ngày.

Quan trọng nhất, khi chọn ERP-KMC, Liên có được sự an tâm tuyệt đối trong sự hỗ trợ chân thành của cộng đồng.

Góp ý duy nhất của Liên dành cho KMCsoft là kế hoạch làm việc với MaxB chưa được vạch ra rõ ràng lắm, không biết ai là trưởng dự án, ai là người chịu trách nhiệm, nên nhiều khi MaxB sẽ bị lúng túng khi xảy ra vấn đề. Liên tin chắc rằng nếu khắc phục khuyết điểm nhỏ này, KMCsoft sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của MaxB.